ค้นหาหนัง

รีวิว “พรหมลิขิต บุพเพสันนิวาส 2” เต็มไปด้วยความสนุกครบรส

หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย โป๊บ และ เบลล่า นั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และมีทั้งฮาและดราม่าที่ครบถ้วน! “บุพเพสันนิวาส” ละครย้อนยุคที่ทรงเสน่ห์และสร้างปรากฏการณ์ให้หลายคนหลงรัก พร้อมที่จะสานต่อเรื่องราวอันน่าประทับใจในซีซั่นที่ 2 ด้วยชื่อว่า พรหมลิขิต บุพเพสันนิวาส 2 ที่ไม่เพียงแต่ประสบความสำเร็จจากสองตอนแรก แต่ยังกลิ่นอายของความนิยมที่ยากจะปฏิเสธ ด้วยยอดผู้ชมสดมากกว่า 1 ล้านคน แฟนๆ ต่างเฝ้ารอคอยตอนที่ 3 และ 4 อย่างใจจดใจจ่อ

 

“พรหมลิขิต” ความโรแมนติกปะทะดราม่าในเรื่องราวภาคต่อจาก “บุพเพสันนิวาส”

 

พรหมลิขิต ดูหนังHD

 

เรื่องย่อ: เน้นย้ำชีวิตของ ‘พุดตาน’ หญิงสาวผู้หลงใหลในศาสตร์แห่งการจัดสวน ความทรงจำในวัยเด็กของเธอที่จางหายไปพร้อมกับการสูญเสียพ่อแม่จากอุบัติเหตุตอนอายุเพียงแปดขวบ พุดตานถูกเลี้ยงดูโดย ‘วิภาวี’ ผู้เป็นป้า แต่ในใจเธอกลับไม่รู้สึกผูกพันหรือคิดถึงป้าเธอเลย แม้แต่น้อย และในขณะเดียวกัน วิภาวีก็มีใจสองด้านทั้งรักและแค้น ต่อหลานของเธอ เพราะพุดตานไม่เคยยอมรับความสูญเสียและไม่เคยพูดถึงพ่อแม่ที่ได้จากไป สิ่งนี้ทำให้วิภาวีรู้สึกว่าพุดตานไม่เข้าใจถึงความหมายของความรัก เธอจึงตั้งคำถามในใจว่าพุดตานจะสามารถเรียนรู้ที่จะรักใครสักคนได้หรือไม่ รวมถึงเธอเองที่ได้เสียสละเวลามาดูแลเธอ

 

ในวันที่ฟ้าและดินกลืนกินเวลา พุดตานที่กำลังสลับมือกับดินและต้นไม้ในสวนที่อยุธยา ถูกเหตุการณ์เหนือธรรมชาติดึงดูด ใต้ผืนดินที่คนงานและเธอพลิกไปมา คือหีบสมบัติที่แฝงปริศนาของอดีต หีบถูกเปิดและสมุดข่อยโบราณถูกค้นพบ แต่แล้วก็เกิดปาฏิหาริย์ เมื่อแสงยิงฟาด และร่างของเธอก็จางหายไปในสายตาของคนงานที่เหลือเพียงความงุนงง

 

ทว่าที่อีกหนึ่งโลกของเวลาที่ยังหมุนวนไม่เลิกรา ดูหนัง ชัดๆ

 

ในสมัยทวารวดีศรีอยุธยา ที่ท้ายสระ พระเจ้าองค์ใหม่ได้ประทับบัลลังก์ หมื่นมหาฤทธิ์ หรือ พ่อริด ซึ่งเป็นเลือดขององค์ราชันย์และเจ้าคณะใหญ่ ได้พบแสงประหลาดจากพื้นดิน จากการขุดค้น พบกับหีบสมบัติที่หลบซ่อนความลับมานานนับร้อยปี พ่อริดพบคัมภีร์โบราณ แต่แล้วเมื่อมือของเขาสัมผัสสมุดข่อย เกิดแสงสว่างราวกับพลังที่สั่นสะเทือนจักรวาล และจากนั้น ร่างของหญิงสาวที่ไม่เคยปรากฏในภูมิปัญญาของพวกเขาก็ปรากฏขึ้น นั่นคือพุดตาน หญิงสาวจากอนาคตที่หลุดผ่านม่านเวลามาพบกับอดีตอันเก่าแก่

 

การรับบทหลายบทในละครเรื่องเดียวเป็นงานที่ท้าทายสำหรับนักแสดง ช่อง3HD ทุกคน

 

สำหรับโป๊บ ธนวรรธน์ การรับบทเป็นพ่อเดช (พระยาวิสูตรสาคร), พ่อริด (หมื่นมหาฤทธิ์) และพ่อเรือง (หมื่นณรงค์ราชฤทธา) ในละครพรหมลิขิต บุพเพสันนิวาส 2 ครบทุกEP  ถือเป็นการทดสอบฝีมือของเขาอย่างสูงสุด แต่ละตัวละครมีบุคลิก นิสัย และอารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

 

พ่อเดช หรือ พระยาวิสูตรสาคร เป็นตัวละครที่มีความเป็นผู้นำสูง ทรงพลัง มั่นคง และเป็นที่พึ่งของครอบครัว ต้องการความแข็งแกร่งและความมั่นใจเพื่อสวมบทบาทนี้

 

ส่วนพ่อริด หรือ หมื่นมหาฤทธิ์ แสดงถึงความเป็นหนุ่มที่มีอารมณ์ขัน ยิ้มแย้ม และมีชีวิตชีวา ซึ่งเป็นการสื่อถึงความเป็นตัวละครที่ชอบความสนุกสนานและการผจญภัย

 

และสุดท้ายพ่อเรือง หรือ หมื่นณรงค์ราชฤทธา ซึ่งมีลักษณะเป็นคนเงียบ คิดมาก และเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ มีความซื่อสัตย์และจริงจังกับชีวิต

 

โป๊บจึงต้องใช้ทักษะทางการแสดงในการแยกแยะและนำเสนอบุคลิกที่หลากหลาย พร้อมกับการรักษาความสม่ำเสมอของแต่ละบทบาทให้ชัดเจน และไม่ทำให้ผู้ชมสับสน การรับบทแบบนี้ยังต้องการการเตรียมตัวอย่างรอบคอบ ทั้งในด้านการวิจัยตัวละคร การทำความเข้าใจในสภาพแวดล้อมและบริบททางประวัติศาสตร์ รวมถึงการฝึกซ้อมท่าทางและการแสดงออกทางอารมณ์ให้เหมาะสมกับแต่ละบทบาท นี่คืองานแสดงที่เรียกว่าสุดยอดทั้งความท้าทายและความสำเร็จสำหรับนักแสดงที่ต้องการทดสอบและขยายขีดความสามารถของตัวเอง

 

พรหมลิขิต

 

ในละครเรื่องนี้ เบลล่า ราณี แคมเปน ได้รับหน้าที่ที่ท้าทายไม่น้อยในการรับบทเป็นเกศสุรางค์ (การะเกด) และพุดตาน ทั้งสองตัวละครนี้มีความแตกต่างกันมาก ทั้งบุคลิกและประวัติของตัวละคร

 

เกศสุรางค์ (การะเกด) เป็นหญิงสาวที่ได้แต่งงานกับพ่อเดช (พระยาวิสูตรสาคร) และมีบุตรด้วยกันถึง 4 คน ในฐานะแม่ของลูกๆ เธอต้องแสดงให้เห็นถึงความอบอุ่น ความอ่อนโยน และความเข้มแข็งในการดูแลบุตรและครอบครัวในยุคสมัยนั้น

 

ส่วนตัวละครพุดตาน เป็นหญิงสาวที่ต้องเผชิญกับความเจ็บปวดจากการสูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งส่งผลให้เธอมีชีวิตที่โดดเดี่ยวและเต็มไปด้วยความเศร้าสลด ไม่รู้จักคำว่ารักหรือผูกพัน ตัวละครนี้ต้องการการแสดงออกที่ลึกซึ้งและเต็มไปด้วยอารมณ์

 

การที่เบลล่าต้องสลับระหว่างสองตัวละครที่มีความหลากหลายทางอารมณ์และสถานการณ์ชีวิตนี้ เป็นการทดสอบความสามารถในการแสดงของเธออย่างมาก ต้องการการเตรียมพร้อมทั้งทางกายภาพและจิตใจ รวมถึงความเข้าใจในบุคคลิกและความรู้สึกของแต่ละตัวละคร เพื่อให้ผู้ชมสามารถจดจำและเชื่อมโยงกับแต่ละบทบาทที่เธอแสดงได้อย่างชัดเจนและลึกซึ้ง.

 

เกรท วรินทร ได้รับบทเป็นสมเด็จพระเจ้าท้ายสระ (เจ้าฟ้าเพชร) ในละครพรหมลิขิต ซีรีส์ภาค 2 สามารถรับชมได้ที่ movie2uhd ซึ่งเป็นตัวละครใหม่ที่ไม่ได้ปรากฏใน “บุพเพสันนิวาส” ภาคที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าท้ายสระ (เจ้าฟ้าเพชร) นับเป็นตัวละครสำคัญที่ถูกพูดถึงและคาดหวังมากในการปรากฏตัวของพระองค์ในเรื่อง

 

ตัวละครของสมเด็จพระเจ้าท้ายสระเป็นกษัตริย์ที่มีลักษณะพิเศษที่ชอบใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย พระองค์มีความสนใจที่จะสัมผัสและเข้าใจชีวิตของประชาชนในหลากหลายมุมมอง โดยชอบปลอมตัวออกไปใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดา เพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างจากในวัง ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยพบเห็นในหมู่ผู้ทรงศักดิ์

 

แม้ว่าในตอนที่ 1 และ 2 พระองค์จะยังไม่ได้ปรากฏตัว แต่คาดว่าเราจะได้เห็นการปรากฏตัวของสมเด็จพระเจ้าท้ายสระในตอนที่ 3 หรือตอนต่อๆ ไป การรับบทของเกรท วรินทรจะต้องแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่และความเรียบง่ายในตัวของกษัตริย์ที่มีทั้งความซื่อสัตย์และความเป็นมนุษย์ ที่มีความต้องการที่จะเข้าใจราษฎร์ของพระองค์ในแง่มุมที่แตกต่างจากที่เคยเห็นในหน้าประวัติศาสตร์.

 

ฉากที่ทำให้ประทับใจในซีรีส์พรหมลิขิต บุพเพสันนิวาส 2

ต้องยกให้กับฉากสวีทของแม่หญิงการะเกดและพ่อเดช (พระยาวิสูตรสาคร)

 

ซึ่งการแสดงของโป๊บและเบลล่าทำให้ความรู้สึกหวานแหววนั้นล้นออกมาจากจอ ทำให้ผู้ชมเขินไปกับเคมีที่ลงตัวของพวกเขาได้อย่างดีเยี่ยม ฉากที่แม่หญิงการะเกดสอนหน้าที่สามีหรือที่เรียกว่า “การบ้าน” นั้น สร้างความฟินและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน ทั้งยังมีความตลกขำขันแฝงอยู่ ทำให้เป็นฉากที่น่าจดจำและทำให้ผู้ชมต้องยิ้มไปกับพวกเขา อย่างไรก็ตาม ฉากเหล่านี้ยังทำให้เห็นถึงความสามารถในการนำเสนออารมณ์ต่างๆ ของนักแสดงได้อย่างหลากหลายและน่าประทับใจมากจริงๆ คะแนนเต็ม สิบจากสิบเลยทีเดียวค่ะ!

 

หลังจากการประสบความสำเร็จของ “บุพเพสันนิวาส” หลายคนอาจกังวลว่าภาคต่อจะทำได้ดีเท่ากันหรือไม่

 

พรหมลิขิต บุพเพสันนิวาส 2

 

แต่สามารถตอบโจทย์นั้นได้ดีเยี่ยม EPล่าสุด บุพเพสันนิวาส 2 เรื่องราวในซีรี่ย์เป็นการต่อยอดที่สร้างสรรค์ โดยเน้นไปที่รุ่นลูกของพ่อเดชและแม่หญิงการะเกด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพ่อริด (หมื่นมหาฤทธิ์) กับพุดตาน ที่เป็นตัวเอกของเรื่อง

 

พุดตาน หญิงสาวยุคปัจจุบันที่หลงใหลในการจัดสวนได้ย้อนเวลากลับไปยังยุคกรุงเทพทวารวดีศรีอยุธยาผ่านสมุดข่อยที่พบในหีบสมบัติ และการพบกันระหว่างเธอกับพ่อริดก็สร้างเรื่องราวที่ทั้งวุ่นวายและน่าติดตาม ความพิเศษของซีรี่ย์เรื่องนี้ อยู่ที่การผสมผสานระหว่างอดีตกับปัจจุบัน อีกทั้งยังได้นำเสนอมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลา

 

นอกจากการเล่าเรื่องที่น่าสนใจแล้ว ซีรีส์ยังเต็มไปด้วยนักแสดงที่หล่อเหลา ทั้งซิกแพคและเสน่ห์ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นฉากไหนๆ ก็ละลานตาไม่หยุด พร้อมทั้งการแสดงที่ทรงพลัง บทสนทนาที่ไหลลื่น และการสร้างภาพที่อลังการทำให้เป็นซีรีส์ที่ควรค่าแก่การติดตามและไม่ควรพลาดในการชมให้เลยสักตอนค่ะ!

 

ตอนล่าสุด พรหมลิขิต2 วันออกอากาศ สามารถรับชมได้สดๆ ที่ช่อง 3 HD

 

ตอนที่ 3 และ 4 กำลังจะออกอากาศในวันพุธและพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ ใครที่ยังไม่ได้เริ่มติดตามดู ควรรีบไปหาดูกันให้ได้เลยนะคะ ไม่งั้นจะไม่สามารถร่วมเม้าส์มอยกับคนอื่นได้แน่ๆ เพราะเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากในขณะนี้ สามารถรับชมได้สดๆ ที่ช่อง 3 HD และถ้าหากพลาดชมสด ก็สามารถดูย้อนหลังได้ที่ ช่อง 3HD ค่ะ อย่าลืมไปติดตามกันล่ะ!

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังออนไลน์ 2024 หนังใหม่ ซีรี่ย์ดัง


     เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มีโฆษณาคั่น 2024 เปิดประสบการณ์ดูหนังออนไลน์ ชัดมากๆที่ movie2uhd.net สำหรับคนที่หลงรักในโลกของหนัง ยุคนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด 19 หรือการออกจากบ้าน เพียงแค่เข้ามาที่เรา คุณจะพบกับหนังใหม่ๆ กว่า 10000เรื่อง ดูหนังhd ดูหนังใหม่ ดูซีรีย์ออนไลน์ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่มีโฆษณาที่รบกวน และสามารถชมผ่านทุกอุปกรณ์ได้ ไม่ว่าจะเป็น Smart TV, Android หรือ iOS หนังจากทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นหนังไทย, หนังฝรั่ง, หนังจีน, หนังเกาหลี หรือแม้กระทั่ง Netflix ทุกเรื่องมาให้คุณชมฟรี! แถมยังมีตัวเลือกหนังพากย์ไทย และซับไทย ก็มีให้เลือกจากตัวเล่น ดูหนังออนไลน์พร้อมระบบสำรองและซ่อมหนังอัตโนมัติ และสำหรับคนที่ชอบเก็บหนัง เรายังมีบริการดาวน์โหลดหนังฟรี ให้คุณเก็บไว้ชมซ้ำๆ ไม่อั้น!


ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023

การเลือกหาหนังออนไลน์ในยุคนี้เป็นเรื่องง่ายและสนุกสนานมาก! คิดถึงวันก่อนที่เราต้องเดินทางไปยืมแผ่นหนัง หรือต้องรอสัญญาณทีวีดีๆ แต่ตอนนี้ ทุกความสนุกอยู่ที่ปลายนิ้วของคุณ ด้วยเว็บไซต์ movie2uhd.net คุณสามารถเลือกหนังที่คุณชื่นชอบได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นหนังเก่า หรือหนังใหม่ แค่ค้นหาชื่อเรื่องในช่องค้นหาด้านขวาบน แค่นี้คุณก็ "ดูหนังออนไลน์" ได้ทันที มาสนุกไปด้วยกันเถอะ!


ดูหนังและซีรี่ส์ใหม่ Netflix

เปิดประสบการณ์ดูหนังในรูปแบบใหม่กับ movie2u hd ใครๆ ก็รักการดูหนังผ่าน Netflix เนื่องจากมีหนังให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังดราม่า หนังโรแมนติก หนังสยองขวัญ หนังผี หนังเกาหลี ดูซีรี่ย์ และนอกจากนี้ยังสามารถดูหนังฟรี 2024 ด้วยความคมชัดระดับ hd ตั้งแต่ 360px 480px 720px และ 1080px ไปจนถึงความคมชัด 4k แต่ที่สำคัญ ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายรายเดือน เพราะเรานำเสนอหนังทุกเรื่องใน Netflix Disney ให้ท่านได้ชมแบบฟรี! แถมยังสามารถดาวน์โหลดหนังไปชมได้อีกด้วย เรามั่นใจว่าท่านจะได้รับประสบการณ์ดูหนังที่ยอดเยี่ยม ด้วยความเร็วและความเสถียรของเซิฟเวอร์ของเรา ไม่ต้องกังวลเรื่องการกระตุก หรือภาพที่แตก มาสนุกกับการดูหนังกันเถอะ!


ดูหนังบนมือถือและ Smart TV ได้ทุกรุ่น

เพลิดเพลินกับการดูหนังบนมือถือ Smart phone หรือสมาร์ททีวี ไม่ว่าจะเป็น Tablet, iPhone หรือ iPad ก็ดูได้แบบไหลลื่น ไม่มีการสะดุด! และสิ่งที่ดีที่สุดคือไม่มีโฆษณาที่คุณต้องกด Skip อีกต่อไป นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดหนังเก็บไว้ดูเมื่อใดก็ต้องการ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายของ internet 4g ดาวน์โหลดได้ฟรีและรวดเร็ว สำหรับการรับชมในระหว่างการเดินทาง และการใช้งานก็ง่ายมาก ไม่ซับซ้อนเลย!


ดูหนังออนไลน์กับ movie2uhd.net สนุกมากขึ้น!

เมื่อคุณต้องการดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนังฟรีความสะดวกและคุณภาพเป็นสิ่งที่คุณควรได้รับ ที่ movie2uhd.net เรามีตัวเล่นหนังที่ถูกออกแบบมาเพื่อความเร็ว และความเสถียร ไม่มีการสะดุด และยังสามารถเลื่อนไป-กลับได้ตามใจคุณ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด! เรายังมีหนังใหม่ๆ Marvel DC ที่เพิ่งเข้าโรง และหนังเต็มเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด ดูพร้อมกันกับเครือ Major, SF, Imovie, ภาพและเสียงคมชัด Full HD คุณจะรู้สึกเหมือนดูหนังในโรงภาพยนตร์เลย! และขอรับรองว่า ไม่มีเว็บไหนในประเทศไทยที่มีการอัพเดทหนังใหม่เร็วเท่าเรา พร้อมทีมงานที่คอยดูแลคุณตลอดเวลา มาสนุกกับการดูหนังออนไลน์ที่ดีที่สุดกับเราวันนี้!

อ่านต่อ

สำหรับคนชอบดูหนัง ที่ไหนดูหนังออนไลน์ฟรีได้บ้าง?


สำหรับคนรักหนัง ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด! เรามีหนังคุณภาพ 4K และ HD ให้คุณเลือกชม ไม่ว่าจะเป็นหนังอนิเมะ, หนังจาก Netflix, หรือแม้กระทั่งซีรี่ย์จากทั่วโลก ทั้งจีน, เกาหลี และฝรั่ง และยังมีหนังใหม่ 2024 และหนังยอดนิยมในปี 2024 ให้คุณได้ชม! ถ้าคุณชอบหนังตลก, หนังผี, หรือหนังแอคชั่น เรามีทุกสิ่งที่คุณต้องการ และยังมีคอนเสิร์ต กีฬา และถ่ายทอดสดบอล! ที่นี่คุณสามารถดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนังฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่มีโฆษณาที่รบกวน ที่ Movie2uHD เรามอบความสุขและความบันเทิงให้คุณตลอดทั้งปี มาดูหนังกับเรา แล้วคุณจะรู้สึกว่า ดูหนังไม่เคยง่ายและสนุกขนาดนี้!